BBT trang nhà Khơi-Nguồn

xin kính chúc quý đọc giả

một mùa Giáng Sinh An Lành

trong Chúa Hài Đồng Giêsu

một Năm Mới An Khang Thịnh Vượng

Muối Cho Đời - Đức Tin Công Giáo: Dấu Chỉ và Lời Nói

Thưa Hồng-y, nghe nói Giáo-chủ đã có lần sợ ngài. Giáo-chủ đã phải đăm-chiêu và thốt lên: Chà, không biết hồng-y Ratzinger có ý-kiến như thế nào đây!
(Hồng-y cười): Có lẽ ngài nói thế cho vui thôi. Chứ sợ thì chắc-chắn không.
Những buổi trao-đổi làm việc với Giáo-chủ có phải diễn ra trong nghi-thức nào không?

Read more ...

Muối Cho Đời - Lời Mở Đầu

Rôma mùa đông. Những người trên công-trường Phêrô mình khoác áo choàng tay cầm dù. Trong các quán cà-phê, khách uống trà. Tôi ở lại nghĩa-trang Campo Santo để xem thêm một ngôi mộ nữa. Thời-tiết dạo này chán đến lũ mèo ở đây cũng phải ngêu-ngao thảm-thiết.

Read more ...

Kỷ niệm thời niên thiếu của đức giáo hoàng Phanxicô

Năm 1949 là năm quyết định của Jorge Mario Bergoglio. Năm đó Jorge 13 tuổi, đang theo học tạitrường trung học Wilfrid Barón des Saints-Anges ở Buenos Aires. Một trường do các tu sĩ dòngSalêdiêng đảm trách, dòng rất thân thiết với gia đình của giáo hoàng, vì linh mục Pozzoli bạn của gia đình đã rửa tội cho em bé Jorge Mario ngày 25-12-1936 và sau đó là cha hướng dẫn về mặt thiêng liêng cho Jorge. Linh mục Enrique Poozzoli, người Ý, tu sĩ dòng Salêdiêng*.

Read more ...

Muối Cho Đời - Salt of the Earth : Mục Lục

Muối Cho Đời là tác phẩm ghi lại cuộc đối thoại thẳng thắn, cởi mở và sâu sắc giữa Đức Hồng Y Joseph Ratzinger và ký giả Peter Seewald về nhiều vấn đề quan trọng trong đời sống Giáo Hội ngày nay. Cuốn sách như một “quả bom nguyên tử” hay một “big bang” (Seewald) nổ trên đầu dân Âu châu vốn lãnh đạm với tôn giáo và nghi kỵ đối với Giáo hội Công giáo. Hàng triệu người đã đọc nó, và nhiều người đã tìm lại được lối vào văn hoá Kitô giáo, vốn là nền tảng cuộc sống của họ.

Read more ...

Thánh Don Bosco - Tông đồ giới trẻ

Cuộc đời thánh Gioan Don Bosco, như chính ngài viết trong nhật ký theo lệnh ÐGH Pio IX, ghi lại dòng Salésiens, gồm 3 phần : sống nghèo với cảnh mẹ góa con côi. Ơn gọi làm linh mục mở trường giáo dục con em và lập Dòng Salésiens. Cha Thánh suốt đời sống và phục vụ người trẻ. Trước khi qua đời, (31.01.1888), cha nói : Hãy nói với các bạn trẻ, ta chờ chúng ở trên Thiên Ðàng. Thánh nhân được phong Chân Phước 02.06.1926, và Hiển Thánh 1.4.1934, do ÐGH Pio XI. Lễ kính 31.1. hàng năm. Khi phong thánh, ÐHG tôn vinh Don Bosco là cha và thầy của thanh thiếu niên Read more ...

Lời Chứng

Cảm tạ sự chăm sóc, đụng chạm của Đức Kitô qua cha Diệp

2 giờ chiều ngày 3/2/2018, bất ngờ tôi bị ngã rất nặng trước nhà chị Khanh vì trợt băng tuyết "verglas". Đùi trái xuống đến chân trái đều bị quặp ngược phía sau. Còn chân phải vẫn ở tư thế phía trước. Tôi nghe tiếng "rắc" như xương gãy và đau đớn vô cùng, không tự gượng dậy được.

ChiDungDuocCuuChuaAnh Huy, Nghi và chị Khanh đỡ tôi lên xe rất khó khăn, vì chân trái tôi hoàn toàn không nhúc nhích được. Từ đầu gối xuống bàn chân không co lại được, không duỗi thẳng ra được.

Trên đường chở tôi đến bệnh viện, qua tấm hình cha Diệp trong xe anh Huy, chúng tôi tập trung cầu nguyện Chúa giúp sức, xoa dịu cơn đau và xin đừng bị trầm trọng, đừng bị mổ xương.

Riêng tôi, vì quá đau nên không còn tâm trí nhớ cầu kinh nào, tôi chỉ khấn: "Chúa ơi! hãy cứu giúp con, đừng để con phải bị mổ xương. Xin cha Diệp cầu bầu dùm con. Con đặt niềm tin trọn vẹn vào Đấng tối cao Chúa, qua lời cầu bầu của cha. Amen"

Gần 10 phút sau, bàn chân trái tôi đã nhúc nhích, đùi và đầu gối đã giảm đau rất nhiều. Anh Huy kêu tôi thử xuống xe, duỗi thẳng gối và co lại. Sau đó, tôi đã từ từ tự đi một mình được.

Cuối cùng, chúng tôi quay trở về, không đến bệnh viện nữa. Và chỉ 30 phút sau, tôi hoàn toàn hết đau và tự đi vững vàng. Tôi đã tự lái xe về nhà một mình. Tuy bàn chân trái sưng to và bị tím bầm, tôi chỉ đắp nước đá và uống thuốc tylenol.

Đến 4 giờ chiều hôm đó, tôi đã hoàn toàn được bình phục 100 phần trăm.

5 giờ chiều Chúa Nhật hôm sau (4/2/2018), vợ chồng tôi đi dự Thánh lễ nhà thờ St. Marc. Tôi chạy đến gần cung thánh, gặp anh chị Huy-Nghi và chị Tăng Dung trong nhóm canh tân đặc sủng. Thấy tôi sinh hoạt khỏe mạnh như chưa từng bị tai nạn. Tôi chạy đến gần cung thánh quay video clip cha Hồng, cha Tuyên đang trình bày về tiến trình tuyên thánh của cha Diệp.

Tôi đã hoàn toàn được Chúa đụng chạm chữa lành, bằng quyền năng tuyệt diệu của Đấng giàu lòng thương xót. Tôi tin Chúa vẫn luôn che chở, gìn giữ cho những ai kêu đến Ngài.

Vì Chúa ơi!
Ngài vẫn luôn luôn và mãi mãi là thầy thuốc băng hộ vết thương trần gian,
Chúc tụng, ngợi khen và vinh danh Đức Kitô,
Cám ơn cha Diệp cầu bầu.
Amen.

Anna Maria Phanxico Dung