BBT trang nhà Khơi-Nguồn

xin kính chúc quý đọc giả

một mùa Giáng Sinh An Lành

trong Chúa Hài Đồng Giêsu

một Năm Mới An Khang Thịnh Vượng

Muối Cho Đời - Đức Tin Công Giáo: Dấu Chỉ và Lời Nói

Thưa Hồng-y, nghe nói Giáo-chủ đã có lần sợ ngài. Giáo-chủ đã phải đăm-chiêu và thốt lên: Chà, không biết hồng-y Ratzinger có ý-kiến như thế nào đây!
(Hồng-y cười): Có lẽ ngài nói thế cho vui thôi. Chứ sợ thì chắc-chắn không.
Những buổi trao-đổi làm việc với Giáo-chủ có phải diễn ra trong nghi-thức nào không?

Read more ...

Muối Cho Đời - Lời Mở Đầu

Rôma mùa đông. Những người trên công-trường Phêrô mình khoác áo choàng tay cầm dù. Trong các quán cà-phê, khách uống trà. Tôi ở lại nghĩa-trang Campo Santo để xem thêm một ngôi mộ nữa. Thời-tiết dạo này chán đến lũ mèo ở đây cũng phải ngêu-ngao thảm-thiết.

Read more ...

Kỷ niệm thời niên thiếu của đức giáo hoàng Phanxicô

Năm 1949 là năm quyết định của Jorge Mario Bergoglio. Năm đó Jorge 13 tuổi, đang theo học tạitrường trung học Wilfrid Barón des Saints-Anges ở Buenos Aires. Một trường do các tu sĩ dòngSalêdiêng đảm trách, dòng rất thân thiết với gia đình của giáo hoàng, vì linh mục Pozzoli bạn của gia đình đã rửa tội cho em bé Jorge Mario ngày 25-12-1936 và sau đó là cha hướng dẫn về mặt thiêng liêng cho Jorge. Linh mục Enrique Poozzoli, người Ý, tu sĩ dòng Salêdiêng*.

Read more ...

Muối Cho Đời - Salt of the Earth : Mục Lục

Muối Cho Đời là tác phẩm ghi lại cuộc đối thoại thẳng thắn, cởi mở và sâu sắc giữa Đức Hồng Y Joseph Ratzinger và ký giả Peter Seewald về nhiều vấn đề quan trọng trong đời sống Giáo Hội ngày nay. Cuốn sách như một “quả bom nguyên tử” hay một “big bang” (Seewald) nổ trên đầu dân Âu châu vốn lãnh đạm với tôn giáo và nghi kỵ đối với Giáo hội Công giáo. Hàng triệu người đã đọc nó, và nhiều người đã tìm lại được lối vào văn hoá Kitô giáo, vốn là nền tảng cuộc sống của họ.

Read more ...

Thánh Don Bosco - Tông đồ giới trẻ

Cuộc đời thánh Gioan Don Bosco, như chính ngài viết trong nhật ký theo lệnh ÐGH Pio IX, ghi lại dòng Salésiens, gồm 3 phần : sống nghèo với cảnh mẹ góa con côi. Ơn gọi làm linh mục mở trường giáo dục con em và lập Dòng Salésiens. Cha Thánh suốt đời sống và phục vụ người trẻ. Trước khi qua đời, (31.01.1888), cha nói : Hãy nói với các bạn trẻ, ta chờ chúng ở trên Thiên Ðàng. Thánh nhân được phong Chân Phước 02.06.1926, và Hiển Thánh 1.4.1934, do ÐGH Pio XI. Lễ kính 31.1. hàng năm. Khi phong thánh, ÐHG tôn vinh Don Bosco là cha và thầy của thanh thiếu niên Read more ...

ANIMA CHRISTI

 
Linh Hồn Chúa Kitô, xin thánh hóa con. Mình Thánh Chúa Kitô, xin cứu con.  Máu Thánh Chúa Kitô, xin cho con say mến.  Nước từ cạnh sườn Chúa Kitô, xin rửa sạch con. Cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Kitô, xin làm cho con mạnh sức. Lạy Chúa Giêsu nhân lành, xin nhậm lời con cầu xin.  Xin che dấu con trong những thương tích Chúa.  Xin đừng bao giờ để con xa lìa Chúa.  Xin bảo vệ con khỏi tay kẻ thù.  Xin gọi con trong giờ lâm từ, và kêu con đến cùng Chúa.  Để cùng với các Thánh con được ngợi khen Chúa đến muôn đời.  Amen 
 
Đọc sau khi rước lễ  mỗi lần được 500 ngày ân xá – Giáo Hoàng Piô X 
 
Soul of Christ, sanctify me; Body of Christ, save me; Blood of Christ, inebriate me; Water from the side of Christ, wash me; Passion of Christ, strengthen me; O good Jesus, hear me;  Within your wounds hide me; Separated from you, let me never be; from the evil one protect me; at the hour of my death, call me; And close to you bid me; that with your saints, I may be praising you forever and ever.  Amen. 
 

ÂME DE JÉSUS CHRIST

 
Âme de Jésus Christ, sanctifiez-moi ! Corps de Jésus Christ, sauvez-moi! Sang de Jésus Christ, enivrez-moi!  Eau du côté de Jésus Christ, lavez- moi!  Passion de Jésus Christ, fortifiez-moi!  Oh, mon bon Jésus, exaucez-moi!  Dans vos plaies sacrées, cachez-moi!  Ne permettez pas que je sois séparé (e) de vous!  Contre l’esprit du mal, defendez-moi!  À l’heure de mort, appelez-moi! Et ordonnez-moi de venir vers vous!  Afin qu’avec vos saints, je vous loue!  Dans les siècles des siècles.  Ainsi soit-il.