Tài Liệu Khác


http://www.vietcatholicsydney.net/images/picture/17_191_Thanh%20Tam%20Chua.jpg


BỨC ẢNH THÁNH TÂM CHÚA

 

Một tên bợm nhậu, đã gây bao chuyện rối trong cộng đoàn và gia đình, anh ta có một bà vợ rất đảm đang. Trong kỳ đại phúc, chị ta giục chồng đi nghe giảng. Anh ta đáp lại bằng những lời cục cằn và tục tĩu. Cuối tuần, chị ta lại bảo chồng :

- Thì ít ra anh cũng nên đến nhà thờ mà xem bức ảnh Thánh Tâm Chúa mới sắm về, ai cũng trầm trồ khen đẹp.

Anh chồng miễn cưỡng trả lời :

- Thôi được, tôi không nói không.

Anh ta tới và cũng như mọi người đến ngắm bức ảnh. Anh ngắm nghía cái vết đòng ở sườn và cái vòng gai quấn quanh Trái Tim của ảnh. Bỗng anh suy nghĩ :

- Chính tôi, chính tôi đã đâm những gai này vào Trái Tim Đấng Cứu Thế.

Anh hết sức xúc động. Đôi mắt tràn lệ anh đứng một lúc lâu trước ảnh Chúa. Liền sau đó anh đến toà xưng tội, đi tham dự Thánh Lễ và đã rước Mình Thánh Chúa. Trở về nhà, anh ôm vợ, ôm con, kể cho mọi người nghe niềm hạnh phúc anh đang hưởng và nói :

- Từ trước đến giờ tôi đã gây cho em và các con biết bao khổ cực, từ nay tôi hứa sẽ chỉ đem lại cho cả nhà niềm vui và gương lành.

Anh đã giữ lời và đã biến nhà anh, mà trước kia anh làm thành hoả ngục, trở thành Thiên Đàng.

***

Trong sách Tin Mừng Thánh Gioan thuật lại. Khi người lính đến đánh giập ống chân các tử tội, thấy Chúa Giêsu đã tắt thở, tên lính lấy đòng đâm vào cạnh sườn của Chúa, tức thì máu cùng nước chảy ra (Ga 19,34), cái mũi đòng của tên lính đã tạo nên cái vết thương thứ năm nơi Chúa. Tắt thở rồi đấy nhưng vẫn không được yên.

Ngày nay qua dòng thời gian con người tiếp tục, vô tình hoặc cố ý tạo thêm những vết thương mới nơi Trái Tim của Chúa, đó chính là cái vết thương “thứ sáu” của những hậu duệ ngày nay, cái vết thương kín đáo nhất, đau đớn nhất, lớn nhất và lâu lành nhất cho đến bây giờ Chúa vẫn đang phải gánh chịu.

Anh chàng say sưa như hũ chìm trên kia, đã được chính Trái Tim Chúa đánh động, và bản thân anh ta nhận ra được, chính những cái gai đó là của chính mình đã đâm vào Trái Tim Chúa. Anh ta đã thành tâm quay trở về với Chúa, như đứa con hoang đàng đã nhận ra tất cả những lỗi lầm của mình và trở về với người cha của mình. (Lc 15,11-26).

***

Giáo Hội dành trọn cả tháng sáu này, để mọi Kitô hữu Kính Thánh Tâm Chúa cách đặc biệt.

Nguyện xin Thánh Tâm Chúa, là nguồn tình yêu bao la, xin cho con được lòng sốt mến, đến với Thánh Tâm Chúa, nhất là những khi con vô tình đã phạm những lỗi lầm, làm tổn thương đến Trái Tim Chúa. Để từ nguồn tình yêu của Chúa đó, con sẽ được Chúa thứ tha và nhận được ân sủng của Chúa dành cho con. Xin Chúa cũng ban cho tất cả mọi người nhận ra được Tình yêu của Chúa luôn ở trong cuộc sống mỗi người. Đặc biệt nơi những tâm hồn còn nguội lạnh, xin Thánh Tâm Chúa đánh động tâm hồn họ, để tất cả cùng hoà nhịp với lời nguyện xin trong bài thánh ca vang vọng mỗi khi tháng sáu về.

Thánh Tâm Chúa Giêsu nguồn êm ái dịu dàng
Xin hãy ban xuống lòng con tàn lửa say yêu một Chúa.
Thánh Tâm Chúa Giêsu tràn lan niềm thương xót
Xin thương những người đã trót vô tình xúc phạm đến Thánh Tâm Cha.

Pet. PBH