Lời Chứng

Kính gởi quý vị phần kết của cuộc trừ quỷ do nhóm Kinh Thánh Cầu Nguyện (Nhà Thờ Mai Khôi SG) thực hiện. Có những trường hợp phải mất một thời gian dài, có khi cả tháng trời, thì người ta mới trục xuất ma quỷ ra khỏi nạn nhân được. Tôi phải đợi một thời gian khá lâu sau lần trừ quỷ trước, để bảo đảm là nạn nhân đã hoàn toàn được giải thoát thì tôi mới gởi tới quý vị bài tường thuật phần kết. Tiện đây tôi cũng xin được chia sẻ với quý vị một vài điểm về vấn đề trừ quỷ mà đa số chúng ta không có dịp nghiên cứu nên có thề bị hiểu lầm:

1) Bên GH Tây Phương, thì người trừ quỷ phải là một Linh Mục được Đức Giám Mục ủy quyền; nhưng đa số nhiều nơi thuộc GH Đông Phương thì không phải hạn chế bởi luật đó, nên có những người không được GH ủy quyền mà vẫn trừ quỷ được. Sở dĩ GH Tây Phương có luật đó, vì trừ quỷ là một việc rất phức tạp và đòi hỏi người trừ quỷ phải có nhiều kinh nghiệm. Nếu như việc trừ quỷ không thành công, thì chính nạn nhân còn bị nguy hiểm thêm, và GH còn bị mất uy tín nữa.

2) Trừ quỷ là người ta nhân danh Chúa Giêsu để tống xuất quỷ dữ ra khỏi nạn nhân, nên người trừ quỷ không cần phải là người thánh thiện hay không vướng tội trọng thì mới trừ được. Tuy nhiên, nếu người trừ quỷ không đủ kinh nghiệm và có đủ bản lãnh như lòng đạo đức và đức tin vững mạnh, thì người trừ quỷ có thể biến thành nạn nhân của ma quỷ!

3) Nạn nhân bị quỷ ám hay quỷ nhập không nhất thiết là vì nạn nhân có tội lỗi. Có những trường hợp nạn nhân có thể rước Thánh Thể được.

4) Cần phân biệt trường hợp bị quỷ ám và bị quỷ nhập. Quỷ ám là nạn nhân luôn bị tà khí chi phối về tư tưởng, ước muốn, v.v.. để nạn nhân phạm tội. Quỷ nhập là thân xác của nạn nhân hoàn toàn bị ma quỷ chi phối. Những trường hợp như hay bị chia trí trong lúc đọc kinh cầu nguyện, nhất là chia trí trong Thánh Lễ Misa lúc nghe Lời Chúa và LM giảng giải là không phải bị quỷ ám nhưng là bị ma quỷ cám dỗ. Những trường hợp như người ta thù ghét hờn giận hay ham muốn vợ chồng người khác cũng là bị ma quỷ cám dỗ.

5) Ma quỷ chỉ có thể nhập vào thân xác của nạn nhân mà không thể nào nhập vào linh hồn của nạn nhân được.

6) Lý do bi quỷ nhập phần nhiều là vì người ta hay chơi những trò có tính cách tiếp cận ma quỷ hoặc là dùng quyền lực của ma quỷ như cầu cơ, lên đồng lên bóng, chơi bùa ngải, xử dụng ma thuật, thiền, v.v..

7) Ma quỷ không thể làm hại thân xác của bất cứ một ai như giết chết, nhập xác, v.v... nếu Thiên Chúa không cho phép chúng. Dĩ nhiên chúng có quyền cám dỗ người ta, vì Chúa cho phép chúng cám dỗ bất cứ ai. Nhưng con người có tự do toàn quyền quyết định nghe lời chúng hoặc chống lại chúng, cũng như con người có tự do đón nhận hay chối bỏ tình yêu của Ngài!

8) Phương cách đề phòng ma quỷ hữu hiệu nhất, là ăn chay, cầu nguyện, hãm mình, làm việc bác ái, tuân giữ Lời Chúa và siêng năng lãnh nhận Bí Tích Thánh Thể.

Kính chúc quý vị có nhiều ơn Chúa Thánh Thần để nhận biết và xa lánh những mưu mô xảo quyệt của ma qủy, vì Satan chính là thầy của những sự dối trá!

Joseph V. Bùi