Lời Chứng

Trong công đoàn của giáo xứ tôi có một phụ nữ tạm gọi là Anna. Chị đối xử rất tốt với bạn bè. Cách đây mấy năm, chị giúp người bạn bằng cách tận tình đưa rước người bạn vào ra viện dưỡng lão để chăm sóc chồng bà ta đang bịnh và chị xin cha rửa tội cho chồng của người bạn ấy.

Sau khi người chồng của bà bạn qua đời thì chị Anna đem bạn về nhà ở. Không ngờ người phụ nữ này lấy oán trả ơn, bà ta ếm bùa cho chị Anna. Từ đó, tay chân chị Anna bị phỏng, mặt mũi xanh xao, đôi chân như bị mạng nhện cuốn chặt, mắt thì lơ láo.

Lúc đầu chị Anna tưỏng là mình bị bịnh nên đi bác sĩ xin thuốc uống. Sau đó, chị bắt đầu nghe được tiếng nói của ma quỷ trong đầu chị và bên tai chị như cái radio phát thanh liên tục. Chị biết nó điều khiển cả linh hồn lẫn thể xác chị nhưng chị không làm gì được.

Quỷ luôn kết án và kể tội của chị ra, kể cả tội cũ và tội mới phạm. Có khi nó nói tiếng Anh, khi nói tiếng Việt. Khi là giọng đàn ông nói khi thì là giọng phụ nữ nói. Nó kể tội chị cả đêm, cả ngày. Nhưng đồng thời chị Anna cũng nghe có tiếng nói biện hộ cho chị. Vì thế trong linh hồn của chị luôn có một trận chiến thiêng liêng. Chị Anna rất đau khổ mà chồng của chị cũng đau khổ theo. vCuối cùng, chị đành mời người bạn gái ra khỏi nhà. Và chị bắt đầu đi chầu Thánh Thế thường xuyên, xưng tội, tham dự Thánh lễ và gia nhập vào các nhóm cầu nguyện để đọc kinh và cầu nguyện chung. vKhi chị vào chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thì ma quỷ trong người chị bẻ cổ chị, vật cho chị ngã, rồi uốn luỡi chị cong lên như con rắn. Chị Anna cố gắng thả lỏng tâm trí để quan sát ma quỷ thì thấy nó chạy lẩn quẩn trong người chị. Nó bực bội vì chị ở trước mặt Chúa Giêsu Thánh Thể. Đêm về thì nó đốt tay chân chị và vật chị té ngã nhiều lần.

Nó thường dụ dỗ chị ra biển chơi để đẩy chị xuống biển cho chết đuối. Ban đêm nó hành hạ chị và làm cho chị mất ngủ nhưng chị vội vàng lấy nước phép uống và rẩy.

Vì biết mình bị ma ám nên chị Anna thường đến nhà thờ xin các linh mục giải tội và rẩy nước phép trừ quỷ cho chị. Vì chị giữ gìn để không phạm tội nên ma quỷ trong người xúi chị như sau: v“Nếu mày muốn tao xuất ra thì mày ngừng không đi dự Thánh lễ một tuần. Mày ngừng rước Mình và Máu Thánh Chúa. Nếu mày muốn tao xuất ra thì mày cứ phạm tội ngoại tình đi.”

Nhưng chị biết ma quỷ xảo trá và hay dối gạt nên chi càng năng đi dự Thánh lễ và chầu Thánh Thể. Mỗi lần chị đọc kinh chung với nhóm cầu nguyện thì ma quỷ trong người chị đau khổ và khóc nức nở. Nó cứ nấc lên từng chập làm cho chị sụt sùi cả buổi khi lên xe đi về.

Chị van nài với Chúa như sau:

“Lạy Chúa, con sẽ không bao giờ rời Chúa. Nếu Chúa muốn chữa lành cho con thì xin Chúa chữa trực tiếp. Nếu Chúa muốn cho linh mục hay những ai có ơn Chúa chữa lành cho con thì xin chữa lành con ở nhà thờ chứ con không đi tìm thầy bùa hay thầy ngải. Con thà là chết trong nhà Chúa.”

Có nhiều lần ma quỷ làm cho chị ngủ quên để không thể dự Thánh lễ nhưng chị nghe có tiếng nói nho nhỏ đánh thức chị dậy nên chị vội vàng chỗi dậy và không kịp thay quần áo mà chạy thẳng đến nhà thờ dự lễ.

Trong suốt 3, 4 năm bị bùa ếm, chị Anna chăm chỉ đến với Chúa, cầu nguyện chuỗi Mân Côi, và xin mọi người trong nhóm cầu nguyện cho chị. Từ từ, sức của ma quỷ yếu liệt đi, nó không còn ở trong người chị nữa. Chị không biết nó xuất ra lúc nào nhưng bây giờ chị không còn nghe tiếng nói và chịu sự hành hạ của nó nữa.

Sắc mặt chị tươi tắn và đẹp đẽ trở lại. Chị vẫn cầu nguyện cho những kẻ dữ đã ếm bùa cho chị và cầu nguyện cho các linh hồn đã ám chị mà không giận dữ hay oán hận chúng.

Chi Anna kể tiếp rằng các thầy bùa thường nuôi những linh hồn cô đơn (cô hồn) rồi bằng bùa phép, họ cho các cô hồn ấy ếm vào các linh hồn người vô tội. Lúc về đêm qua việc thiền, họ có thể đọc được tư tưởng của các nạn nhân qua các cô hồn. Không biết điều này có đúng không vì chúng tôi chỉ ghi lại những gì mà chị Anna nói.

Chị Anna kết luận rằng:

- Con người dù sống gần với các phép bí tích nhưng vẫn có thể bị ma quỷ khống chế. Đó là bằng chứng của chị. v- Trong người luôn có hai lực của sự thiện và sự ác, vì chị nghe luôn có sự đối thoại giữa thần lành và thần dữ. Ma quỷ thì tố cáo chị nhưng tiếng thần lành thì luôn binh vực cho chị. Nếu ta sống tốt thì thần lành mạnh mẽ, nếu ta sống trong tội lỗi thì thần dữ mạnh mẽ.

- Ma quỷ luôn xúi cho người ta làm bậy, bỏ đi lễ hay ngoại tình để mà cướp linh hồn người bị ám.

- Con người cần phải vào các hội đoàn để làm việc chung, cầu nguyện chung vì ma quỷ rất mạnh, một cá nhân cầu nguyện không thể đối chọi với chúng được vì chúng là những đạo binh đông đảo.

Kim Hà
10/10/2012