Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 04 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 04- 2018

Read more ...

Danh "Giêsu, Maria, Giuse"

Chúa Giêsu đã chọn một thiếu nữ người nước Ý tên là Consolata Betrone. Người đưa chị vào Dòng Capuchin (một ngành của Dòng Phanxicô), huấn luyện chị, và năm 1934, Chúa đã thương dạy lời nguyện tắt, vắn gọn, Chúa gọi là Tác động mến yêu liên lỉ, đó là :
“Giêsu Maria Giuse con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn”. Read more ...

Hình Dáng Hấp Dẫn Của Ma Quỷ Thời Internet

Ngày xưa còn bé và theo quan niệm cổ xưa, ma quỷ trông rất ghê rợn, nó màu đen thui như than, khuôn mặt và vóc dáng dữ tợn. Khi nhìn vào khiến ta hoảng sợ và không dám đến gần. Khi đó ta đề phòng tránh xa. Nhưng thời nay ma quỷ rất ma quái, tinh ranh, ma mãnh. Nó ẩn mình trong những hình dáng rất hấp dẫn, rất đẹp, rất lộng lẫy và mê hoặc lòng người. Điều đó khiến cho chúng ta mất cảnh giác đề phòng dẫn đến toi mạng và có khi bán linh hồn cho Ma quỷ và theo nó xuống lửa Hỏa ngục đời đời kiếp kiếp. Ở đó chỉ có khóc lóc và nghiến răng

Read more ...

Lời Chúa Hôm Nay - Tháng 03 - 2018

Tin Mừng và các bài đọc trong tháng 03- 2018

Read more ...

Cảm tạ sự chăm sóc, đụng chạm của Đức Kitô qua cha Diệp

2 giờ chiều ngày 3/2/2018, bất ngờ tôi bị ngã rất nặng trước nhà chị Khanh vì trợt băng tuyết "verglas". Đùi trái xuống đến chân trái đều bị quặp ngược phía sau. Còn chân phải vẫn ở tư thế phía trước. Tôi nghe tiếng "rắc" như xương gãy và đau đớn vô cùng, không tự gượng dậy được.

Read more ...

Tài Liệu Khác

Cuộc đời công khai của Chúa Giêsu:

Chúa Giêsu Rao Giảng Tin Mừng

Mẹ Maria đã cưu mang Đức Giêsu trong cung lòng mình nhờ quyền năng của Chúa Thánh Thần và nhờ đó Ngôi Hai Thiên Chúa được sinh ra tại Bét-le-hem, thời Hoàng đế Au-gút-tô, khi vua Hê-rô-đê cai trị miền Giu-đê.
Trước khi đi rao giảng Chúa Giêsu sống 30 năm ẩn dật là con ông thợ mộc Giuse và bà Maria. Chúa Giêsu giống như chúng ta trong hết mọi sự. Ngài cũng mệt mỏi, khóc, vui cười, v.v.., bị cám dỗ như chúng ta nhưng không bao giờ phạm tội vì Chúa Giêsu luôn yêu thương Thiên Chúa Cha và vâng lời Ngài cách triệt để.
Chúa Giêsu đến để tỏ lộ cho chúng ta Thiên Chúa Cha và tình yêu cứu độ của Ngài.
Dầu Thiên Chúa là vô hình, qua Chúa Giêsu: cách Ngài sống, những mối cảm xúc của Ngài, những suy nghĩ của Ngài, Chúa Giêsu cho chúng ta thấy Thiên Chúa Cha. Chính Chúa Giêsu đã nói “Ai thấy Thầy là thấy Cha của Thầy” (Ga 12,45).
Khi Chúa Giêsu chữa lành bệnh tật, Ngài nói với chúng ta rằng Thiên Chúa đầy lòng thương. Thiên Chúa muốn chúng ta có một cuộc sống tràn đầy an lành và phúc đức về vật chất cũng như linh hồn.
Khi Chúa Giêsu tha thứ tội lỗi, Ngài nói với chúng ta rằng Thiên Chúa luôn tìm kiếm để dẫn đưa chúng ta về với ân nghĩa của Ngài ngay cả khi chúng ta khước từ Ngài vì mặc cảm hoặc vì chai đá.
Khi Chúa Giêsu giảng dạy qua các ngụ ngôn, Ngài muốn cho chúng ta biết, cách suy nghĩ của chúng ta rất khác cách suy nghĩ của Chúa.
Chúa Giêsu ăn uống cùng bàn với người Pharisêu. Ngài ngồi cùng bàn với những người xã hội khinh chê. Khi làm việc ấy Chúa Giêsu nói với chúng ta rằng Thiên Chúa muốn mọi người tôn trọng nhau và sống hoà thuận với nhau.
Khi Chúa Giêsu cầu nguyện, Ngài nói với chúng ta rằng Thiên Chúa và thánh ý của Ngài phải là mục tiêu trước nhất trong cuộc sống con người.
Khi Chúa Giêsu chịu khổ nạn và chịu chết trên cây thập giá, Ngài nói với chúng ta rằng Thiên Chúa luôn trung thành với chúng ta trong cơn hoạn nạn mặc dầu chúng ta không cảm thấy sự hiện diện của Ngài. Ngài đã hiến thân mình để chúng ta có sự sống dồi dào.
Khi Chúa Giêsu từ cõi chết sống lại, Ngài chứng tỏ cho chúng ta rằng tình yêu của Thiên Chúa mạnh hơn sự chết. Ngay khi chúng ta mất hết hy vọng, không còn lối thoát, quyền năng Thiên Chúa làm được mọi sự. Không có gì có thể ngăn chặn quyền năng cao cả của Ngài.
Chúa Giêsu, Ngôi Hai Thiên Chúa Nhập Thể, giống như chúng ta trong mọi sự ngoài trừ tội lỗi để chúng ta có thể gần gũi với Ngài như người Bạn, người Anh Cả, như người Thầy. Ngài là Thiên Chúa thật để cứu chúng ta khỏi tội và dẫn đưa chúng ta vào Nước Trời. Chúa Giêsu là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống. Chúng ta hãy học biết Ngài để biết ơn Ngài, yêu mến Ngài, và trở nên giống Ngài mỗi ngày một hơn.

tgpsaigon.net